Đề xuất lập bãi giữ xe ở khu ‘đất vàng’ Thương xá Tax cũ

Đề xuất lập bãi giữ xe ở khu 'đất vàng' Thương xá Tax cũ

Khu đất Thương xá Tax hiện là khu đất trống. Ảnh: Gia Minh

Quận 1 đề xuất thành phố dùng khu đất trống góc đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ, nơi từng là Thương xá Tax, để làm bãi giữ xe khi chưa xây dựng toà nhà 40 tầng.

Khu đất được kiến nghị làm bãi giữ xe rộng 9.000 m2, do Tổng công ty TNHH MTV Thương mại Sài Gòn quản lý. Theo UBND quận 1, khu đất nằm ở trung tâm nên thuận tiện làm bãi giữ xe phục vụ khách đến tham quan khu vực công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, phố đi bộ Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng…

Hiện mỗi ngày những địa điểm này thu hút khoảng 2.000 khách đến vui chơi và tăng 2-3 lần ngày cuối tuần, dịp lễ. Tuy nhiên, khu vực trung tâm thành phố thiếu bãi giữ xe nên nhiều người đậu xe dưới lòng lề đường, gây ùn tắc. Khi tuyến Metro Số 1 được vận hành, khu vực này càng cấp thiết chỗ gửi xe cho người dân.

Thương xá Tax trước đây là trung tâm thương mại lâu đời, nổi tiếng tại TP HCM, tiếp giáp ba đại lộ lớn gồm Nguyễn Huệ, Lê Lợi và Pasteur – một trong những nơi có các dịch vụ, mua bán sầm uất bậc nhất thành phố. Sau hơn 130 năm tồn tại, năm 2016 công trình cũ đã được phá dỡ để xây trung tâm thương mại, dịch vụ, giải trí, văn phòng, khách sạn; kết nối nhà ga Metro Số 1… nhưng đến nay chưa thực hiện do gặp một số vướng mắc.

Gia Minh ( VN Express)

Link nguồn