Bà Rịa – Vũng Tàu có thêm dự án chung cư mới gần 1.800 tỷ

Quý II vừa qua, Bà Rịa – Vũng Tàu đã cấp mới chủ trương đầu tư cho một dự án chung cư 1.772 tỷ đồng tại thị xã Phú Mỹ.

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã công bố thông tin về tình hình thị trường bất động sản quý II/2022. Theo đó, trong quý, tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 1 dự án chung cư nhà ở thương mại với diện tích sử dụng đất khoảng 1,05 ha tại thị xã Phú Mỹ, tổng mức đầu tư 1.772 tỷ đồng.

Trong quý II, tỉnh có 46 dự án phát triển nhà ở đang triển khai với 9.222 căn hộ chung cư và 12.673 căn nhà ở riêng lẻ. Trong đó, có 44 dự án xây dựng nhà ở để bán và 2 dự án hạ tầng kỹ thuật khu đô thị. Đối với dự án đất nền, nhà ở xã hội và nhà ở công nhân, trong quý tỉnh không phát sinh dự án mới.

Trước đó, tỉnh đã tổ chức họp thường kỳ tình hình kinh tế – xã hội tháng 7/2022.

Trong lĩnh vực đầu tư và phát triển doanh nghiệp, 7 tháng đầu năm, tỉnh đã cấp mới 10 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 136 triệu USD (gần 3.200 tỷ đồng). Với các dự án đầu tư trong nước, tỉnh cấp mới 23 dự án với tổng vốn đăng ký là 9.037 tỷ đồng.

Liên quan đến hoạt động đầu tư, cuối tháng 7 vừa qua tỉnh đã chấp thuận cho CTCP Đầu tư và Xây dựng Khu công nghiệp Vĩnh Lộc – Bến Lức khảo sát, nghiên cứu, đề xuất ý tưởng quy hoạch khu công nghiệp nằm trong quy hoạch khu công nghiệp – đô thị Cù Bị, huyện Châu Đức.

Cũng trong tháng 7, tỉnh này đã chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với khu du lịch nghỉ dưỡng Madison Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc. Theo đó, vốn đầu tư dự án được tăng từ 288,1 tỷ đồng lên 1.590 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Madison Land.

Trước đó vào tháng 4, CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland, công ty con của Tập đoàn Ecopark đã có văn bản đề xuất nghiên cứu ý tưởng phát triển đô thị thương mại du lịch theo hướng đô thị sinh thái trên địa bàn tỉnh.

Tính đến tháng 5/2022, trên địa bàn tỉnh còn 62 dự án chậm triển khai gồm 5 dự án hạ tầng KCN, 6 dự án của nhà đầu tư thứ cấp trong KCN; 17 dự án nhà ở, khu đô thị; và 34 dự án ngoài KCN (trừ dự án nhà ở, khu đô thị). Báo Bà Rịa – Vũng Tàu dẫn thông tin từ Sở Kế hoạch Đầu tư cho biết.

Hoàng Huy 

Link nguồn