Nhà đầu tư chuyển hướng tìm kiếm dự án đất nền tại miền Tây

Bất động sản nghỉ dưỡng đang ở trạng thái bão hòa khiến nhiều chủ đầu tư dè chừng, trì hoãn bung sản phẩm. Cùng với đó, “khẩu vị” của nhà đầu tư cũng dần dịch chuyển theo hướng ưu ái các dự án đất nền tại miền Tây hơn.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng bão hòa

Ở thời điểm hiện tại, thị trường BĐS nghỉ dưỡng theo các chuyên gia đánh giá ít sản phẩm mới, giá neo ở mức cao, dư địa tăng giá ít. Lý giải thực tế trên, đại diện CBRE cho biết sau thời gian dài bùng nổ, thị trường đang bị xem là bão hòa. Từ thực tế đó, các nhà phát triển BĐS nghỉ dưỡng cũng từ từ ra hàng.

Nhà đầu tư chuyển hướng tìm kiếm dự án đất nền tại miền Tây

Lượng cung BĐS nghỉ dưỡng chậm lại vì phân khúc nào đang dần bão hòa. Ảnh: Duy Quang

Ông Thành Phan (nhà đầu tư TP.HCM) chia sẻ, thị trường BĐS nghỉ dưỡng 10 đồng bỏ ra khó thu về 11 đồng vì sức hấp thụ giảm mạnh, không có nhiều sản phẩm mới để lựa chọn. Thêm nữa yếu tố pháp lý cũng là một trở ngại, khiến ông không mấy mặn mà với BĐS nghỉ dưỡng giai đoạn này.

Nhà đầu tư mới e ngại gia nhập thị trường BĐS nghỉ dưỡng, còn nhà đầu tư cũ dày kinh nghiệm có khuynh hướng đổi hướng lựa chọn phân khúc BĐS đất nền dự án tại thị trường mới nhiều tiềm năng hơn tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) như Hậu Giang, An Giang, Đồng Tháp…

Nhà đầu tư ồ ạt tìm kiếm BĐS đất nền miền Tây

Chia sẻ lý do cho lựa chọn mới của mình, nhiều nhà đầu tư có cùng quan điểm: thị trường miền Tây đang được đầu tư bài bản về hạ tầng, nhiều chính sách cấp tiến phát triển kinh tế theo sau và quan trọng hơn cả là mức giá vẫn còn khá mềm, dư địa tăng giá còn khá cao.

Nhà đầu tư chuyển hướng tìm kiếm dự án đất nền tại miền Tây

Theo khảo sát, giá BĐS đất nền các thành phố tại miền Tây đang có mức trung bình 48 triệu/m2 (TP.Cần Thơ), 45 triệu/m2 (TP.Tân An, Long An), 42 triệu/m2 (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang), … Top 3 địa phương có giá “mềm” nhất là: 17 triệu/m2 (TP.Trà Vinh, Trà Vinh), 15 triệu/m2 (TP.Vị Thanh, Hậu Giang), 14 triệu/m2 (TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng).

Theo số liệu của một đơn vị nghiên cứu thị trường, trong quý 2/2022, trong khi tỷ lệ tìm kiếm BĐS cao nhất miền Đông là căn hộ, miền Tây là đất nền. Đất nền miền Tây tỷ lệ tìm kiếm tăng 4% so với quý trước và tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số dự án đất nền dự án, đất nền khu dân cư được quan tâm nhiều tại các tỉnh ĐBSCL như The Venice City (Hậu Giang), Garden Riverside (Long An), Stella Mega City (Cần Thơ), Golden City (An Giang), Flower World (Đồng Tháp).

Trong đó, dự án The Venice City sở hữu nhiều lợi thế vượt trội khi tọa lạc ngay trung tâm TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Dự án có quy mô 35ha có 3 mặt giáp sông kênh, 2 mặt giáp lộ được quy hoạch như một thành phố phong cách Ý thu nhỏ với hơn 25 tiện ích mua sắm, giải tríGiá dự kiến chỉ vào khoảng 14,5 triệu/m2, thấp hơn mức giá trung bình thị trường Hậu Giang.

Cuối tháng 7, đầu tháng 8, dự án này đã tổ chức chuỗi sự kiện khai trương công viên kỳ quan ánh sáng và hệ thống TNT Coffee thu hút hàng chục ngàn khách tham gia. Sự thành công từ sự kiện này cũng đã khiến The Venice City trở thành dự án được quan tâm hàng đầu miền Tây trong những ngày gần đây.

Nhà đầu tư chuyển hướng tìm kiếm dự án đất nền tại miền Tây

Đại diện đơn vị phát triển The Venice City cho biết, dự án dự kiến sẽ sớm được công bố chính thức vào cuối tháng 8. Đến hiện tại, mọi thủ tục pháp lý dự án đã hoàn thiện, đã có sổ đỏ từng nền, người dân và nhà đầu tư có thể yên tâm khi sở hữu sản phẩm của dự án.

Theo ghi nhận, tại Vị Thanh mức giá rao bán trên thị trường sơ cấp vào khoảng 15 triệu/m2, thị trường thứ cấp càng sôi động hơn với các mức 17 triệu/m2 đến 24 triệu/m2, chênh lệch từ 10-60%. Nguyên nhân đến từ việc cầu thị trường cao nhưng lượng cung tại thị trường này vẫn còn quá ít.

“Trước làn sóng đầu tư hạ tầng mạnh mẽ như hiện tại trên toàn miền Tây, dự báo giá BĐS sẽ tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt khi càng tiệm cận mốc 2025. Mức giá hiện tại tại ĐBSCL mới chỉ là buổi đầu, vẫn còn nhiều cơ hội cho nhà đầu tư trước khi khu vực này thiết lập mặt bằng giá cao như cách mà các tỉnh miền Đông đã trải qua”, ông Phan Hoài Nam – Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường một doanh nghiệp BĐS lớn tại TP.HCM chia sẻ.

Theo cafeland

Link nguồn