Hòa Bình có khu công nghiệp Bình Phú hơn 214 ha

Một khu công nghiệp của chủ đầu tư tập đoàn Phú Mỹ. Ảnh: Phú Mỹ

Khu công nghiệp Bình Phú do Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư, thực hiện dự án tại xã Mông Hóa, TP Hòa Bình.

Thủ tướng vừa quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp Bình Phú với quy mô gần 215 ha (không bao gồm 21,5 ha đất rừng, giữ nguyên chức năng đồi núi). Phần diện tích này gồm diện tích đã cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất và phần diện tích đất còn lại để nhà đầu tư cho thuê đất, đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng.

Địa điểm thực hiện dự án tại xã Mông Hóa, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Nhà đầu tư là CTCP Tập đoàn Phú Mỹ.

Nhà đầu tư xác định lại tổng vốn đầu tư của dự án trên cơ sở quy mô sử dụng đất của dự án và phương án hoàn trả phần vốn ngân sách nhà nước đã được sử dụng cho dự án, đảm bảo vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tư để thực hiện dự án đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai.

Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày 22/7.

Theo quyết định trên, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Tại Hòa Bình, Tập đoàn Phú Mỹ cũng là nhà đầu tư của dự án hạ tầng khu công nghiệp Mông Hoá, diện tích gần 236 ha. Hiện, khu công nghiệp Mông Hóa đã giải phóng mặt bằng khoảng 75 ha. Dự kiến, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đến hết quý III/2023, giai đoạn đầu tư hạ tầng kỹ thuật KCN trong vòng 36 tháng, kể từ khi được giao đất.

Ngoài ra, Phú Mỹ cùng là nhà đầu tư Khu công nghiệp Phú Nghĩa, TP Hà Nội với tổng diện tích 170 ha.

Lê Xuân ( NDH)

Link nguồn