Đâu là sức bật của bất động sản du lịch Hồ Tràm

Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai là những địa phương có nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đi qua. Đây chính là động lực lớn cho việc phát triển kinh tế địa phương nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung.

Mới đây, Quốc hội đã ký ban hành Nghị quyết 59 về chủ trương đầu tư dự án xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư là hơn 17.800 tỉ đồng. Dự án sẽ được đầu tư và thực hiện ngay trong năm 2022, hoàn thành cơ bản vào năm 2025 và khai thác đồng bộ vào năm 2026.

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài 53,7km, trong đó, đoạn đi qua Đồng Nai dài hơn 34km, tổng mức đầu tư hơn 12.600 tỉ đồng. Chính quyền tỉnh Đồng Nai cũng đã thông qua chủ trương và cam kết ngân sách bố trí cho dự án là hơn 2.600 tỉ đồng.

Đối với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, địa phương này cũng đã thống nhất ngân sách để chi trả 670 tỉ đồng chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng giai đoạn 1.

Một dự án giao thông trọng điểm khác cũng đang ráo riết về đích chính là cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đây được xem là dự án cao tốc lớn nhất miền Nam đang thực hiện với tổng chiều dài 57km nối liền các tỉnh miền Tây với Đông Nam Bộ. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến hơn 31.000 tỉ đồng. Đến nay, dự án đã hoàn thành 80% tiến độ, dự kiến đưa vào sử dụng vào năm 2025.

Ngoài ra, dự án sân bay Long Thành cũng đang được khẩn trương thực hiện với 2 con đường kết nối vào sân bay sẽ được ưu tiên thi công trước gồm tuyến số 1 và tuyến số 2.

Cụ thể, tuyến số 1 dài 3,8km sẽ có điểm đầu từ cổng phía Tây sân bay Long Thành kết nối với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 51 và điểm cuối nối với Tỉnh lộ 25C.

Tuyến số 2 dài 3,5km có điểm đầu nối với tuyến số 1, kéo dài song song với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và điểm cuối giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Khi hai tuyến đường trên hoàn thành sẽ hỗ trợ đắc lực cho sân bay Long Thành đưa vào khai thác giai đoạn 1 vào năm 2025. Dự kiến công suất phục vụ 25 triệu lượt khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Bất động sản du lịch hưởng lợi

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels APAC, cho biết con người ngày càng chú trọng hơn vào chất lượng cuộc sống. Xu hướng làm việc từ xa, rút ngắn tuần làm việc, sự gia tăng dân số già cùng với mức thu nhập tăng đang thúc đẩy nhu cầu về sản phẩm lưu trú nghỉ dưỡng tại các địa điểm lân cận thành phố lớn.

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng trên. Những cải thiện về cơ sở hạ tầng đã giúp việc kết nối giao thông từ các trung tâm đô thị lớn đến các địa điểm du lịch ngày càng thuận tiện, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành BĐS du lịch những năm qua.

Kỳ nghỉ hè năm nay được xem là bước tái khởi động đầy lạc quan tại các điểm du lịch. Đặc biệt là các địa điểm ven biển như Vũng Tàu, Hồ Tràm, Phan Thiết, Nha Trang. Nhiều khách sạn và resort ghi nhận tốc độ hồi phục ấn tượng và lạc quan”, ông Mauro Gasparotti nói.

Những tín hiệu tích cực này đã khiến nhà đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng hoàn toàn yên tâm với sự lựa chọn của mình.

Chị Trần Ngọc Anh, nhà đầu tư tại quận 3, TP.HCM, chia sẻ chị đang đầu tư vào bất động sản du lịch tại khu vực Hồ Tràm vì nơi này có rừng, biển liền kề rất độc đáo. Khi đến đây, chị và gia đình được hòa vào thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành ai nấy đều rất thư thái.

Nhận định về tương lai, chị Ngọc Anh cho rằng, “Các tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành đang xây dựng sẽ giúp Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối tốt hơn với các địa phương lân cận, tạo động lực lớn cho việc phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, sân bay Long Thành dự kiến khai thác vào năm 2025 sẽ đưa du khách trong nước và quốc tế đến Hồ Tràm một cách dễ dàng. Đây là những điểm cộng để tôi đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ở khu vực này”, chị Ngọc Anh nói.

Đồng quan điểm với chị Ngọc Anh, ông Cao Hồng Sỹ, nhà đầu tư lâu năm tại khu vực Hồ Tràm nhận định trước đây, người dân đến Hồ Tràm – Bình Châu chủ yếu là ăn hải sản rồi về thì nay họ có thể đến các khu vui chơi hiện đại, vui chơi, mua sắm. Điển hình như công viên giải trí Tropicana Park, đại lộ shophouse đa dạng các thương hiệu mua sắm, ẩm thực thuộc tổ hợp du lịch NovaWorld Ho Tram đã thu hút hơn 100,000 lượt khách trong 2 tháng đầu hè 2022.

Theo ghi nhận, Hồ Tràm đang là điểm đến mới của các tín đồ xê dịch đồng thời cũng là tâm điểm hút dòng vốn của các nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay. Điển hình là hàng loạt dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp đang được xây dựng dọc theo tuyến đường ven biển trải dài từ Lộc An đến Bình Châu. Nổi bật trong số đó là tổ hợp Du lịch – Nghỉ dưỡng – Giải trí NovaWorld Ho Tram có quy mô hơn 1.000 hecta với hệ sinh thái rừng, biển nguyên sơ.

Thiên Định

Link nguồn