Bất Động Sản Tăng Tốc Theo Quy Hoạch Thành Phố Bến Cát

Lộ trình nâng cấp lên thành phố đã được tỉnh Bình Dương phê duyệt, cùng các công trình hạ tầng quy mô lớn đang mở ra thời cơ cho bất động sản Bến Cát.

Bến Cát trên đà tăng tốc mạnh mẽ

Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong 7 tháng đầu năm 2022, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào tỉnh đạt 2,6 tỷ USD, chiếm 16,7% tổng vốn đầu tư đăng ký và tăng 94,9% so với cùng kỳ năm 2021. Con số này giúp Bình Dương tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút dòng vốn FDI.

Trung tâm trong thu hút FDI của Bình Dương không thể không nhắc đến Thị xã Bến Cát, một trong những trụ cột công nghiệp của tỉnh với 8 KCN lớn đang hoạt động, thu hút hàng chục ngàn chuyên gia, lao động trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc. Các khu công nghiệp này thu hút 794 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn FDI tính đến nay đạt hơn 8,3 tỷ USD. Nền tảng công nghiệp là tiền đề quan trọng giúp Bến Cát đạt nhiều chỉ số tăng trưởng ấn tượng.

IMG_256

Trung tâm thương mại GO đang triển khai tại Bến Cát

Năm 2021, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên 198.000 tỷ đồng, tăng 20,5% so với năm 2020. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt trên 146 tỷ đồng, tăng 17,5%; giá trị sản xuất thương mại – dịch vụ đạt gần 52.000 tỷ đồng, tăng 30%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 3.652 tỷ đồng, tăng 9% so với dự toán 2020.

Đáng chú ý, Thị xã Bến Cát đang tiến gần hơn đến Thành phố trực thuộc tỉnh khi tại kỳ họp HĐND tỉnh 15/7 vừa qua, 100% đại biểu tham dự (63/63) đã biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết về việc thành lập phường An Điền và phường An Tây thuộc TX.Bến Cát và thành lập TP.Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương.

Theo đó, đến năm 2023, Bến Cát sẽ trở thành thành phố với quy mô dân số gần 356.000 người, diện tích hơn 234 km², đơn vị hành chính gồm 7 phường và 1 xã. Đây là bước tiến lớn để Bến Cát trở thành trung tâm mới của tỉnh, đồng thời là đô thị hiện đại của Thành phố Thông minh Bình Dương.

“Chất xúc tác” từ loạt công trình trọng điểm

Thông tin thành lập Thành phố Bến Cát đang được cập nhật theo lộ trình ngày càng gần khiến Bến Cát trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư bất động sản. Đây là điều tất yếu trước thông tin quy hoạch có sức ảnh hưởng lớn, và những tiền lệ từ 2 thành phố gần đây nhất là Dĩ An và Thuận An đã bảo chứng cho việc tăng giá mạnh mẽ khi lên Thành phố. Đồng thời, quy hoạch Thành phố Bến Cát sẽ đi cùng với việc tập trung đầu tư, xây dựng, hoàn thành các dự án trọng điểm nhằm nâng cấp diện mạo đô thị hiện đại, xứng tầm.

Điển hình là công trình Trường Đại học Quốc tế Việt Đức quy mô 50ha, tại giao lộ Quốc lộ 13 – Vành Đai 4. Hiện nay, toàn bộ dự án đã hoàn thành và sẵn sàng đi vào vận hành trong nửa cuối năm nay. Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là Trường đại học quốc tế công lập lớn nhất cả nước, với quy mô đào tạo lên đến 12.000 sinh viên, giảng viên.

DJI_0032

Đại học Quốc tế Việt Đức sắp đi vào hoạt động

Cũng tại giao lộ đắc địa này, Tập đoàn Central Retail đang triển khai xây dựng trung tâm thương mại GO Bến Cát trên diện tích 3ha, gồm 3 tầng với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD. Dự án gồm các hạng mục như trung tâm kinh doanh thời trang, ăn uống, siêu thị và các dịch vụ vui chơi, giải trí.

Hai công trình trọng điểm này đang trở thành “chất xúc tác” khiến sức hút thị trường bất động sản Bến Cát không ngừng gia tăng. Bên cạnh đó, việc sở hữu hệ thống hạ tầng kết nối đồng bộ, hiện đại với các tuyến huyết mạch như: Quốc lộ 13, Vành Đai 4, Mỹ Phước – Tân Vạn,… giúp Bến Cát trở thành địa chỉ tin cậy để sinh sống và làm việc.

Các chuyên gia nhận định, Bến Cát đang hội tụ đầy đủ các yếu tố tăng trưởng vừa thực tế, vừa trực tiếp, từ công nghiệp, quy hoạch đến giáo dục, thương mại, dịch vụ,… Mọi điều kiện đều hiện hữu và đây là thời điểm vàng để thị trường bất động sản Bến Cát bùng nổ.

Theo batdongsan

Link nguồn