Bà Rịa – Vũng Tàu thẩm định hồ sơ 2 khu công nghiệp của IDICO và HD

Khu công nghiệp HD có diện tích 450 ha do CTCP Đầu tư Phát triển khu công nghiệp HD đề xuất đầu tư với tổng vốn khoảng 3.200 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – CONAC thuộc thị xã Phú Mỹ, diện tích 110 ha do IDICO đầu tư với tổng vốn 1.500 tỷ đồng.

kcn-my-xuan-b1-idico-4114-1659069178.jpg

 Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – CONAC. Ảnh: IDICO

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có công văn về việc thẩm định hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp (KCN) thuộc KCN – đô thị – dịch vụ HD và dự án KCN Mỹ Xuân B1 – CONAC mở rộng. 

UBND tỉnh giao Ban Quản lý các KCN chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan báo cáo, làm rõ các nội dung Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị tỉnh giải trình. Trên cơ sở đó, các Sở hoàn thiện dự thảo văn bản trình UBND tỉnh báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp chung trong tháng 7.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các KCN phải thể hiện rõ quan điểm, khẳng định pháp lý và chịu trách nhiệm trong việc tham mưu, đề xuất UBND tỉnh. 

Khu công nghiệp HD thuộc phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, có diện tích 450 ha do CTCP Đầu tư Phát triển Khu công nghiệp HD đề xuất đầu tư. Tổng vốn khoảng 3.200 tỷ đồng, bao gồm vốn góp của nhà đầu tư là 480 tỷ đồng và vốn huy động là 2.720 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động là 50 năm kể từ ngày có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, tiến độ thực hiện dự án từ quý IV/2020 đến năm 2028 theo đề nghị của chủ đầu tư. Dự án này đã được Thủ tướng đồng ý bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020.

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – CONAC thuộc thị xã Phú Mỹ – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khu công nghiệp này có diện tích 226 ha do Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) đầu tư với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng.

Theo Ban quản lý các KCN Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh này có 15 KCN với tổng diện tích hơn 8.800 ha. Hầu hết các KCN đều gần các sông lớn, phục vụ việc chuyên chở hàng hóa bằng đường thủy. KCN Đông Xuyên (TP Vũng Tàu) nằm sát bên sông Dinh, phù hợp với khả năng phát triển hệ thống cảng từ 10.000 tấn trở xuống. Các KCN còn lại thuộc địa bàn thị xã Phú Mỹ nằm liền kề với hệ thống sông Thị Vải – Cái Mép có khả năng đón tàu có trọng tải đến 200.000 tấn.

Hoàng Cúc (NDH)

Link nguồn